วันจันทร์ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2553

ภาชนะชั่งตวงเพื่อทำน้ำผลไม้

เพื่อให้การทำน้ำผลไม้ ที่ทำขึ้นแต่ละครั้ง มีรสชาติอร่อยเหมือนกันทุกครั้ง จึงจำเป็นต้องมีภาชนะสำหรับตวงใส่ส่วนผสมในอัตราส่วนเหมือนเดิมทุกครั้งที่มักใช้บ่อย ๆ คือ

1 ถ้วยตวง มีปริมาณเท่ากับ 250 มิลลิลิตร
1 ช้อนโต๊ะ มีปริมาณเท่ากับ 15 มิลลิลิตร
1 ช้อนชา มีปริมาณเท่ากับ 5 มิลลิลิตร