วันอังคารที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2553

น้ำกีวี kiwi, chinese gooseberry

คุณประโยชน์ ผลสุกนำมาทานสด มีรสเปรี้ยวหวาน ฝานเป็นชิ้นบางตกแต่งอาหาร หรือทำพายกีวี ผลสุกมีวิตามินซีสูง




แคลเซียม โพเทสเซียม เบต้าแคโรทีน ช่วยบำรุงร่างกาย ผิวพรรณ ชะลอความแก่ชรา

น้ำกีวี




ส่วนผสม
วิธีทำ

1. ล้างผลกีวีให้สะอาดแล้วปอกเปลือกออก หั่นเป็นชิ้นให้ได้ 1 ถ้วย องุ่นแช่ด่างทับทิม 15 นาที ล้างน้ำให้หมดยาฆ่าเมลงแล้วผ่าซีกเอาเมล็ดออก

2. นำส่วนผสมทุกอย่างปั่นรวมกันให้ละเอียด ได้น้ำกีวีสีเขียวอ่อน รสเปรี้ยวอมหวาน หอมกลิ่นกีีวี ส้มและองุ่น ดื่มกับน้ำแข็งทุบ ดื่มทันทีจะได้คุณค่ามากกว่า